Ứng dụng của giải pháp hội nghị trong cuộc sống

Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau, đó là một trong những lý do công nghệ là rất phổ biến ngày nay. trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm các cuộc họp kinh doanh, giáo dục đào tạo và trong y tế… Như vậy đến nay hội nghị truyền hình đã được sử dụng trong các lĩnh vực sau đây:

1.Trong các cuộc họp và hội thảo

Trong thực tế các cuộc họp giao ban giữa các đơn vị cấp dưới và cấp trên, các đơn vị trong nghành hay các cuộc hội thảo diễn ra thường xuyên hơn, điều này đặt ra một nhu cầu cho các thành viên tham gia về thời gian đi lại, hay chi phí đi lại, đặc biệt là các đơn vị có vị trí địa lý ở cách xa nhau việc đi lại mất nhiều thời gian hơn. Hội nghị truyền hình giải quyết được các vấn đề này, bằng hệ thống hội nghị trực tuyến, chúng ta có thể tiến hành cuộc họp và hội thảo ngay tại chỗ mà không phải di chuyển đến nơi họp. HNTH đặc biệt tiện ích cho những trường hợp họp, hội thảo ngay hay có chỉ đạo khẩn cấp, kịp thời từ cấp trên xuống cấp dưới hay báo cáo từ cấp dưới lên cấp trên.

 2.Đối với môi trường kinh doanh

Hội nghị truyền hình cung cấp cho các doanh nghiệp với khả năng đáp ứng và làm việc với những người khác trong một khoảng cách. Danh sách sau đây bao gồm một số ví dụ về những lợi ích cho các doanh nghiệp sử dụng hội nghị truyền hình: – Giảm chi phí đi lại.
– Cải thiện việc sử dụng thời gian điều hành.
– Tốc độ ra quyết định.
– Giữ cuộc họp ngắn gọn và tập trung hơn so với các cuộc họp mặt để phải đối mặt.
– Kích hoạt tính năng quản lý cao nhất để nhanh chóng và hiệu quả giao tiếp với các nhân viên ngồi tại nhiều địa điểm.
– Cho phép quản lý dự án ảo thông qua hội nghị video và dữ liệu với các nhóm cùng địa lý và phân tán trong thời gian ngắn.
– Cung cấp một cách hiệu quả chi phí đào tạo cho các cá nhân mà không có yêu cầu thống nhất đi đến các địa điểm trung tâm.
– Cung cấp một phương tiện để tiến hành các cuộc phỏng vấn tuyển dụng từ xa.

3. Đối với công tác giáo dục và đào tạo

Hội nghị truyền hình là một công nghệ hiệu quả cho giáo dục. Giáo viên và học sinh có thể nhìn thấy nhau, chia sẻ tài liệu, và thảo luận về các chủ đề với nhau trong một tình huống tương tự như một lớp học truyền thống. Sự khác biệt chính là các giáo viên và học sinh có thể là ở các nơi khác nhau thậm chí nhiều nước vẫn có thể trao đổi. Sử dụng Hội nghị truyền hình cho phép tăng hiệu quả của Đào tạo Từ xa:
– Tiết kiệm thời gian đi lại và các chi phí.

– Tăng học sinh của cùng một người hướng dẫn.
– Duy trì khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh. Nhiều trường học hiện đang sử dụng hệ thống hội nghị truyền hình cho nhiều mục đích, bao gồm:
– Các khóa học truyền thống.
– Kết nối với khách mời và các chuyên gia trong giảng dạy.
– Nhiều trường cùng hợp tác trong các dự án.
– Cho phép giáo viên chia sẻ thông tin và đưa lên mạng để các giáo viên có thể kết nối trang web từ xa.

4.Đối với lĩnh vực Y học từ xa


Khi một người cần tư vấn y tế, nhưng không thể đến nơi bác sĩ, chuyên gia y tế cá nhân của họ hoặc nhiều khả năng khác xảy ra. Trong tình huống như vậy sử dụng hội nghị truyền hình có thể tạo ra sự khác biệt. Một bệnh nhân ở một vị trí ở nông thôn có thể dễ dàng “gặp gỡ” với một chuyên gia y tế, bác sỹ từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Hội nghị truyền hình cho phép các bệnh nhân có được các thông tin cần thiết và hướng dẫn chuyên môn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên hội nghị trực tuyến không thể thay thế tất cả việc đến một chuyên gia y tế, nhưng trong một số trường hợp nó có thể là phương pháp duy nhất của cuộc họp, hội chẩn với một bác sĩ cụ thể, và trong một tình huống khó khăn, nó có thể chứng minh công dụng vô cùng to lớn.

5.Trong lĩnh vực pháp lý

Việc sử dụng các công nghệ hội nghị truyền hình đang ngày càng trở nên phổ biến trong các phòng xử án ngày nay. Hệ thống hội nghị truyền hình được sử dụng để cho phép các nhân chứng chứng minh “xuất hiện” tại tòa án mà không cần phải đi đến phòng xử án. Nhân chứng, các tù nhân, và các nhân chứng khác nhau có thể cung cấp lời khai tương tự từ các địa điểm từ xa. Và ừ nhà tù, các tù nhân sẽ thấy và nghe tất cả mọi thứ diễn ra trong phòng xử án và sẽ có thể trả lời các câu hỏi đặt ra cho họ bởi chủ toạ phiên toà và các luật sư. Hội nghị truyền hình trong hệ thống tòa án cung cấp tiết kiệm đáng kể chi phí bằng cách giảm nhu cầu về an ninh khi vận chuyển tù nhân. Toàn bộ quá trình xử án sẽ được thực hiện ngắn hơn, an toàn hơn và hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan