Mô hình lớp học thông minh – Tương tác dễ dàng hơn trong lớp học

Giáo dục số hóa trong nền kinh tế tri thức ngày càng được chú trọng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong những năm gần đây được coi là cuộc cách mạng thứ ba trong tiếp nhận và phân bổ thông tin. Trong đó giúp cho giáo viên và học sinh tương tác một cách dễ dàng hơn.

Mô hình lớp học thông minh

Lớp học thông minh  là gì?

Là lớp học được trang bị những thiết bị công nghệ thông tin, giúp cho khả năng tiếp cận kiến thức của các em học sinh đạt hiệu quả, đồng thời phát huy sự sáng tạo tối đa. Qua đó tạo cảm hứng cho thầy cô cũng như các em học sinh trong công tác dạy và học.

Mô hình lớp học thông minh bao gồm: bảng điện tử, bảng tương tác, máy thu hình vật thể, tủ sạc thông minh, camera lớp học, phần mềm lớp học…

 

Lợi ích của lớp học thông minh là gì?

  1. Nâng cao chất lượng giáo dục    Ngày nay, thành tựu công nghệ đã giúp tăng cường quản lý an ninh trong các trường học, theo dõi hành vi của học sinh, quản lý, giám sát nơi ở hay hành động của mỗi học sinh. Cho phép quản lý và chia sẻ dữ liệu từ nhiều trường học, ghi chép lại lịch sử học tập, bảng điểm của học sinh thông tin dữ liệu một cách đồng nhất.
  2.  Tăng tính tương tác, tính thực hành- ứng dụng tạo hứng thú cho cả thầy và trò.

    Mô hình giáo dục thông minh có màn hình tương tác, hình ảnh rõ nét, âm thanh sống động.Ngoài ra có các ví dụ minh họa rõ ràng đã tạo nên một không gian lớp học thoải mái và khơi gợi sự hứng thú cho học sinh.  Tăng khả năng sáng tạo, cũng như thực hành đối với học sinh. Mặt khác cũng giúp giáo viên tạo nội dung bài giảng sinh động hấp dẫn, đa dạng hơn.
  3.  Tạo môi trường học tập toàn diện, phát triển tư duy sáng tạo cho học sinhViệc ứng dụng mô hình lớp học thông minh vào trong giáo dục giúp cho học sinh phát triển toàn diện về các giác quan, âm thanh, hình ảnh với những nội dung bài học đa dạng. Đồng thời giúp học sinh vận dụng tối đa sự sáng tạo phát triển tư duy, logic,  giúp giải quyết nâng cao về trí thông minh.
  4.  Nâng cao năng lực cạnh tranh cho tổ chức giáo dục trong tuyển sinh và phát triển bền vững.Tất cả những hiệu quả mà ứng dụng công nghệ mang lại kết quả cuối cùng là nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các tổ chức giáo dục. Giúp các cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng vật chất lên một cách toàn diện nhất.

Phát triển và phân phối các sản phẩm giáo dục Công ty Nhất Nam là đơn vị uy tín chuyên phân phối giải pháp các thiết bị, chương trình giáo dục. Các bạn cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ tới số hotline: 0989669798 – 0904976872. Chúng tôi luôn có nhân viên sẵn lòng hỗ trợ cho bạn.

 

Bài Viết Liên Quan