Giải pháp lớp học điện tử – Xu hướng lớp học công nghệ 4.0

Hiện nay, việc số hóa giáo dục trong giảng dạy đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng khẳng định vai trò to lớn trong giáo dục. Một trong những giải pháp mà  công ty Nhất Nam muốn gửi tới các bạn đó là với đầy đủ các thiết bị, các tính năng vượt trội, hiện đại giúp cho giáo viên linh hoạt quản lý hiệu quả cho lớp học.

1. Lớp học điện tử là gì?

Lớp học điện tử là giải pháp phòng học tích hợp đầy đủ các công cụ dạy và học có được từ việc kết nối các thiết bị như máy vi tính, màn hình tương tác, bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu vật thể…, máy tính được tích hợp đầy đủ các dữ liệu cần thiết như sách giáo khoa điện tử, giáo trình điện tử bộ môn theo đúng với sách giáo khoa điện tử, giáo trình điện tử. Và một phần mềm quản lý,  giúp cho giáo viên thực hiện tổ chức toàn bộ quá trình dạy – bao gồm các hoạt động tương tác giữa thầy cô và học sinh thông qua việc sử dụng các thiết bị đã tích hợp trong phòng học thông minh. Mỗi công cụ trong số các công cụ dạy học trên đều dựa trên công nghệ mạnh mẽ, thân thiện, dễ sử dụng, nhưng tất cả đều được thiết kế hoạt động một cách đồng bộ để làm sinh động nội dung giảng dạy, nâng cao hứng thú học tập, tạo cho giáo viên và học sinh một môi trường học tập sinh động, thú vị và đạt hiệu quả cao, giúp cải thiện rõ rệt kết quả học tập của học sinh. Việc học của học sinh trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

 

 

 

Lớp học điện tử là giải pháp tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học nhóm, họp nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học.

2. Lớp học thông minh hoạt động như thế nào?

Lớp thông minh, hoạt động dựa trên nền tảng ứng dụng CNTT và truyền thông trong quản lý, điều hành, tổ chức hoạt động giáo dục, đồng thời xây dựng môi trường lớp học tương tác giữa học sinh và giáo viên.

Đây là mô hình ứng dụng tiên tiến nhất giúp cho lớp học tương tác giữa giáo viên và học sinh tương tác dễ dàng hơn và khơi gợi hứng thú học tập của học sinh. Mô hình lớp học thông minh gồm máy tính, màn hình tương tác, bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu vật thể…

3. Hệ thống lớp học điện tử có những thiết bị nào?

  • Điều khiển thiết bị tự động thông minh smart- classroom, đèn, máy lạnh, rèm cửa..
  •  Bàn ghế phòng học điện tử có thể di chuyển dễ dàng
  • Hệ thống điều khiển giáo viên có bục giảng điện tử tích hợp ,âm thanh, máy thu vật thể…
  • Hệ thống nghe nhìn tương tác như máy chiếu tương tác, màn hình tương tác, màn led..
  • Camera giảng dạy trực tuyến

 Giải pháp phòng học ngoại ngữ thông minh được trang bị linh kiện và thiết bị phần cứng hiện đại như màn hình tương tác, bộ xử lý trung tâm cấu hình cao, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống âm thanh chất lượng cao kết hợp với hệ thống phần mềm được tối ưu hóa khi cài đặt vào hệ thống phần cứng tạo nên một hệ thống hoàn thiện, dễ dàng dạy và học cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: kỹ năng Nghe (với hệ thống âm thanh chất lượng cao, trung thực để học sinh được nghe mẫu phát âm chuẩn của tiếng người bản địa, đặc biệt là học sinh có thể tự điều khiển nghe lại theo nhu cầu cá nhân, đây là điều khác biệt mà lớp học thông thường không thể có), kỹ năng Nói, Đọc ( với hệ thống micro không dây và tai nghe, học sinh dễ dàng thực hiện việc luyện phát âm, được nghe chính giọng nói của mình để so sánh với phát âm mẫu, được đánh giá kết quả phát âm trực tiếp qua  chức năng tương tác của phần mềm và của giáo viên, tăng cường tối ưu chức năng tương tác trong quá trình giảng dạy giữa giáo viên và học sinh – đây cũng là một điểm khác biệt với lớp học thông thường), kỹ năng Viết (với tính ưu việt đặc biệt của thiết bị màn hình tương tác và phần mềm lớp học thông minh, học sinh dễ dàng luyện kĩ năng viết và tạo hình ảnh, phối hợp với âm thanh để minh họa cho bài viết của mình ngay tại lớp, điều này cho phép học sinh không chỉ để tạo ra một từ, câu văn, bài viết thông thường để đánh giá và tự đánh giá mà làm còn cho mỗi từ, mỗi câu, mỗi bài viết trở thành một tác phẩm hoàn thiện bằng cả hình ảnh và âm thanh sinh động, tạo thêm sức hấp dẫn của lớp học lôi cuốn sự ham thích cho cả người dạy và người học.

 

 

 

Bài Viết Liên Quan