Tư vấn và lắp đặt thiết bị hội nghị cho phòng họp trực tuyến

Các bạn đang muốn xây dựng thiết kế phương án cho một phòng họp trực tuyến nhưng không biết phải  lắp đặt thiết bị như thế nào. Hãy đến với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm tận tình chu đáo sẽ giúp các bạn lên những giải pháp, một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

1.Bộ thiết bị hội nghị trực tuyến bao gồm những gì?

 

Codec: Chịu trách nhiệm xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh thông đường truyền

Camera : thu tín hiệu hình ảnh

Microphone : Thu tín hiệu âm thanh

Remote : Điều khiển từ xa các loại thiết bị và bộ nguồn của các thiết bị đi kèm…

MCU : Thiết bị quản lý và xử lý đa điểm (trong một số trường hợp sẽ cần trang bị thêm tùy thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng

Ngoài ra, khi lắp đặt phòng họp trực tuyến còn cần thêm một số thiết bị bổ trợ đi kèm:

Đường truyền mạng: Đường truyền mạng là phần rất quan trọng trong hệ thống thiết bị họp trực tuyến, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc gọi. Chức năng của đường truyền mạng là truyền tải dữ liệu giữa thiết bị đầu cuối và MCU

Màn hình hiển thị: Màn hình hiển thị nội dung cuộc họp bạn có thể sử dụng : tivi chuyên dụng dành cho các hội thoại, máy chiếu,

Một số thiết bị hỗ trợ: Ngoài ra, tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng và kích cỡ phòng họp của doanh nghiệp, và sẽ trang bị thêm một số thiết bị khác để hỗ trợ phòng họp như : hệ thống không dây, loa, tai nghe dịch, bộ khuếch đại, ánh sáng, thiết bị lưu trữ…và các loại thiết bị khác nữa tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của phòng họp.

 

Xem thêm: 

2. Lắp đặt thiết bị trong phòng họp trực tuyến

 

Bước 1: Xác định nhu cầu kết nối bao nhiêu điểm

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp để xây dựng mô hình phù hợp, có hai mô hình chính là site to site (mô hình chỉ kết nối hai điểm) và Multisites (mô hình kết nối từ 3 điểm trở lên).

Bước 2: Xác định ngân sách đầu tư

Xác định được ngân sách sẽ giúp bạn xây dựng giải pháp nhanh chóng và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Bước 3: Khảo sát phòng họp 

Với phòng họp cho các nhân thì sẽ thiết kế đơn giản và tiết kiệm nhất. Sử dụng phần mềm được cài đặt trên điện thoại, laptop hay máy tính bảng để tham gia cuộc họp.

Với tập thể thì nên chọn các thiết bị cao cấp có độ phân giải cao, khả năng  quay quét toàn cảnh, zoom cận cảnh rõ nét những người tham dự… Có thể gắn nhiều camera để quay ở những góc độ/vị trí khác nhau.

–    Diện tích phòng họp: Diện tích phòng họp sẽ quyết đinh chúng ta sẽ chọn loại thiết bị có kích thước, công suất, độ phân giải như thế nào.

–   Chất lượng phòng họp: độ sáng, độ vang, vọng khi nói chuyện, khả năng cách âm từ bên ngoài, loại trần, tường, loại bàn ghế..

Bước 4: Lựa chọn thiết bị

Khi có các thông tin cơ bản về nhu cầu như trên, Nhất Nam sẽ hỗ trợ tư vấn lựa chọn, cách thiết lập phòng họp phù hợp nhất với doanh nghiệp.

Bước 5: Lên giải pháp

Bước 6: Xây dựng mô hình

 

Bước 7: Demo

Đến với Nhất Nam bạn sẽ được demo miễn phí ngay chính tại văn phòng của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể  cho quý khác cách vận hành, sử dụng các thiết bị để người dùng có thể trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời nhất.

Bước 8: Lắp đặt

Nhất Nam triển khai lắp đặt thiết bị hội nghị trực tuyến  nhanh chóng, Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm thì chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ tư vấn qua Website: nhatnamvn.com hoặc liên hệ số hotline: 0904976872

 

Bài Viết Liên Quan